Chọn chân thoát của phễu thoát sàn nhà tắm

Chọn chân thoát của phễu thoát sàn nhà tắm

Chân thoát của thoát sàn có tác dụng gì?

Chân thoát sàn là bộ phận nằm dưới cùng của phễu thoát sàn, đây là bộ phận quan trọng nhất của ga thoát sàn. Tất nhiên, tác dụng đầu tiên của bộ phận này là thoát nước từ nhà tắm, nhà vệ sinh... xuống ống thoát nước.

Chân thoát sàn giúp ngăn mùi

Ngoài ra, Nó có vai trò ngăn mùi hôi từ đường ống bay ngược lên, chống nước trào ngược, chống côn trùng như: Gián, rết ... chui ngược từ đường ống lên ngôi nhà của bạn, nước thải trào ngược... từ cống thoát nước xâm nhập vào phòng tắm gây ra sự khó chịu cho người dùng. Với các phễu thoát nước có thiết kế thông minh có thể giải quyết được các vấn đề đó.

Chân thoát sàn giúp ngăn côn trùng và vi khuẩn

Hiện tại, Thoát sàn nhà tắm Takumizima đang sử dụng các chân thoát ngăn mùi với 2 cơ chế chính: Chân thoát ngăn mùi hôi từ đường ống bằng bẫy nước và chân thoát ngăn mùi hôi, chống côn trùng và chống nước trào ngược bằng cơ học.

Chân thoát cơ học của thoát sàn

Mỗi loại chân thoát có những ưu nhược điểm khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu thêm:

Chân thoát ngăn mùi hôi bằng bẫy nước:

Cơ chế hoạt động của chân thoát nước bẫy nước:

Chân thoát ngăn mùi hôi bằng bẫy nước được thiết kế theo hình chữ U tối giản. Thiết kế của chân thoát sàn giúp giữ lại một lượng nước ở trong chân thoát sàn tạo thành tấm khiên chắn ngăn mùi hôi trào ngược lên từ ống.

Ưu điểm của chân thoát bẫy nước:

Do đặc tính của nước là có thể lấp đầy được các khoảng trống trong vật chứa nó, do đó khi sử dụng cơ chế bẫy nước thì nó sẽ là lớp ngăn cách không gian giữa ống thoát nước và không gian nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Vì vậy chân thoát ngăn mùi bẫy nước sẽ ngăn mùi hôi hoàn toàn tuyệt đối.

Chân thoát bẫy nước thoát nước nhanh và ngăn mùi

 

Thoát sàn Takumizima sử dụng chân thoát nước bằng đống đúc hoặc inox sus 304. Người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về thời gian sử dụng mẫu chân thoát bẫy nước này.

Nhược điểm của chân thoát nước bằng bẫy nước:

Chân thoát nước sử dụng cơ chế ngăn mùi bằng bẫy nước chỉ thực sự có tác dụng ngăn mùi hôi khi có một lượng nước nhất định trong chân thoát nước. Vì vậy với các không gian ít sử dụng nước thì đây khả năng ngăn mùi hôi từ thoát sàn của loại ga thoát nước này là chưa được tối ưu. Hoặc người dùng phải thường xuyên bổ sung nước vào ga thoát nước.

Chân thoát sàn bẫy nước dùng cho phòng tắm

Do cơ chế hoặc động của loại chân thoát này là sử dụng chất lỏng vì vậy nó không có tắc dụng ngăn chặn côn trùng như gián, rết chui lên từ đường ống. Điều này có thể khắc phục bằng cắc sử dụng các loại phễu thu sàn dùng chân thoát bằng cơ chế cơ học.

Thoát sàn ngăn mùi, ngăn côn trùng và ngăn nước trào ngược bằng cơ học:

Cơ chế hoạt động của chân thoát cơ học:

Chân thoát hệ cơ học là loại phễu thu sàn được thiết kế bằng cách sử dụng một lực cơ học (Đã được tính toán kỹ) để phần nắp đậy ở phía dưới thoát sàn luôn được đóng kín và chỉ mở ra khi có nước. Hiện Phễu thoát sàn Takumizima đang sử dụng các chân thoát cơ học: chân thoát từ tính, chân thoát hệ Lò xo, chân thoát hàm ếch, chân thoát kiểu đối trọng,...

Chân thoát cơ học của thoát sàn

 

Ưu điểm của chân thoát cơ học:

Do thiết kế van cơ học luôn được đóng kín vì vậy phễu thu sàn sử dụng hệ chân thoát này cũng có khả năng ngăn mùi. Ngoài ra, nó sẽ đóng vai trò như một chiếc van một chiều giúp ngăn mùi hôi khó chịu, ngăn côn trùng đi lên từ đường ống thoát nước. Đây là vấn đề khá nhức nhối mà người dùng ở Việt Nam đang tìm cách để xử lý.

Chân thoát cơ học giúp ngăn mùi hôi 24/07

 

   Do sử dụng một lực vật lý độc lập, chân thoát ngăn mùi cơ học ngăn mùi hôi, chống mầm bệnh và vi khuẩn do côn trùng từ đường ống thoát chui ngược lên 24/7 mà không cần yếu tố bên ngoài nào khác.

Nhược điểm của chân thoát cơ học:

   Do cơ chế ngăn mùi bằng các sử dụng các bề mặt cơ học, nên khó có thể ngăn mùi hôi tuyệt đối được như bẫy nước. Tuy vậy với việc trang bị các gioăng cao su (Sử dụng ở các chân thoát dùng chất liệu nhựa nguyên sinh ABS) nên chức năng ngăn mùi vẫn rất hiệu quả (khoảng 93-95%).

Chân thoát cơ học ngăn mùi lên đến 95%

  Các chân thoát ngăn mùi bằng từ tính, lò xo... sẽ có thời hạn sử dụng từ 7-10 năm. Tuy nhiên, các chân thoát ngăn mùi này hoàn toàn có thể tự thay thế tại nhà rất dễ dàng.

Chân thoát sàn lò xo độ bền lên đến 10 năm

 

Các loại chân thoát ngăn mùi cơ học phổ biến hiện nay.

Chân thoát từ tính:

Đây là mẫu chân thoát cơ học được sử dụng phổ biến hiện nay cho các mẫu thoát sàn nhà tắm của hãng Takumizima. Cơ chế sử dụng nguyên lý của nam châm cùng giấu giúp đẩy giữ nắp của chân thoát sàn luôn luôn che kín lỗ thoát nước của phễu thu sàn.

Chân thoát từ tính giúp thoát nước nhanh

 

Ngoài khả năng ngăn mùi hôi, chân thoát này còn giúp ga thoát sàn ngăn côn trùng, ngăn nước trào ngược từ ống thoát nước chui lên. Đặc biệt chân thoát nước do thiết kế với cánh ở đầu nắp chặn và trục quay trơn do đó có thể tạo ra được dòng xoáy giúp thoát sàn thoát nước nhanh chóng cao hơn 1.5 lần với dùng kích thước của loại chân thoát khác.

Chân thoát từ tính giúp thoát nước nhanh gấp 1.5 lần

 

Chân thoát lò xo:

Hệ chân thoát này được sử dụng lò xo xoắn tạo nên một lực kéo, giữ cho nắp đóng kín. Giúp phễu thoát sàn ngăn mùi, ngăn côn trùng và nước trào ngược.

Chân thoát hệ lò xo sử dụng nhiều ở chung cư

Tuy không tạo ra dòng nước xoáy như chân thoát từ tính nhưng chân thoát lò xo vẫn được sử dụng do kích thước của chân thoát này ngắn, đây sẽ là giải pháp được sử dụng cho các vị trí sàn mỏng dẫn đến độ dài từ sàn đến co chữ L ống thoát ngắn, không thể dùng chân thoát từ tính.

Chân thoát hàm ếch:

Đây là mẫu chân thoát sử dụng cơ chế cân bằng lực của lò xo xoắn tạo nên nắp đóng dọc vì thế nước sẽ thoát thẳng đứng xuống ống thoát. Đây là là loại chân thoát với khả năng thoát nước nhanh mà vẫn đảm bảo được khả năng ngăn mùi và ngăn côn trùng.

Chân thoát hàm ếch giúp thoát nước cực nhanh

Chân thoát đối trọng:

Đây là mẫu chân thoát sử dụng cơ chế cân bằng của đòn bẩy, được thiết kế một phần đối trọng để cho phần nắp luôn đóng kín. Phân chân thoát này chỉ mở ra khi có nước giúp ngăn mùi chống côn trùng và chống trào ngược.

Chân thoát sàn đối trọng giúp thoát nước cực nhanh

 Mẫu chân thoát sàn rất phù hợp cho những ống thoát nhỏ (thường là ống thoát phi 48) gây nên khe thoát nước giữa chân thoát và ống thoát nhỏ, nước thoát chậm. Chân thoát này nước thoát thẳng đứng, giải quyết vấn đề vừa nêu.

Lựa chọn kiểu chân thoát ngăn mùi phù hợp từng không gian sử dụng:

Hiện nay, với việc sử dụng không gian tắm và không gian vệ sinh riêng biệt đòi hỏi những khác biệt về chân thoát ngăn mùi. Các không gian tắm đứng thường xuyên được sử dụng nước và các không gian yêu cầu việc ngăn mùi hôi cao thì sử dụng phương án ngăn mùi bẫy nước chính là phương án tối ưu.

Thoát sàn dùng cho nhà tắm

Đổi lại, không gian vệ sinh, khu vực rửa mặt, thoát sàn cho ban công, thoát sàn cho sân vườn ít khi có lượng nước thoát sàn hoặc có nước không thường xuyên. Vì vậy, việc sử dụng chân thoát bẫy nước gây ra nhiều bất tiện khi người dùng phải thường xuyên chủ động cấp nước cho chân thoát sàn. Vì vậy, chân thoát cơ học chính là phương án hợp lý cho trường hợp này.

Thoát sàn dùng cho khu vực ít nước

Đối với thoát sàn ban công, thoát sàn mái nhà, thoát sàn sân vườn nơi có nhiều lá cây hoặc rác thì cần được sử dụng loại thoát sàn có thiết kế đặc biệt với phần lưới chắn rác lồi lên đảm bảo không bị lá chắn mất thoát sàn gây ứ đọng nước.

Thoát sàn dùng cho ban công, sân vườn

Đối với các không gian cần ngăn ngăn côn trùng như gián, rết... hay nước trào ngược lên từ đường ống thoát. Đây nguồn cơn của vi khuẩn, mầm bệnh và gây khó chịu cho người dùng. Thì việc sử dụng thoát sàn chân thoát cơ học sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Thoát sàn đa dạng mẫu mã

Với việc công nghệ ngày càng phát triển, các phương án ngăn mùi, thoát nước của ga thoát sàn càng được chú trọng để đáp ứng được từng nhu cầu riêng của từng khách hàng. Takumizima không ngừng thay đổi và hoàn thiện, mang đến cho quý khách hàng và đối tác những phương án tối ưu nhất, bảo vệ không gian thư giãn của gia đình một cách hoàn hảo nhất.


Bài viết nên xem : 

Thoát sàn ngăn mùi và những điều cần biết

Thoát sàn dài và cách lựa chọn

Mua phễu thoát sàn inox hay thoát sàn bằng đồng đúc?Thoát sàn dài hay thoát sàn vuông?